Toshiba trình diễn robot giao tiếp cử chỉ như người thật

20:43:00
Tại triển lãm CEATEC diễn ra tháng 10/2014 tại Nhật Bản, Toshiba giới thiệu đến giới công nghệ một người máy (nữ) có tên gọi là Aiko Chihira với khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ kí hiệu.  

Toshiba cho biết, trong tương lai Chihira không những thay thế công việc của một tiếp tân mà còn có thể đảm nhận các nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe. Người máy của Toshiba trông sống động như thật với làn da silicon mịn được tạo ra từ sự hợp tác của aLab Inc, Đại học Osaka, Viện công nghệ Sibaura và Viện công nghệ Shonan. 
Phần cứng của Chihira được cung cấp bởi aLab Inc và Đại học Osaka, còn Toshiba phát triển các thuật toán giúp điều khiển cánh tay và bàn tay của người máy thừa hưởng từ các kinh nghiệm trong sản xuất robot công nghiệp. 
Hiện Toshiba đang phát triển một bộ công cụ phát triển phần mềm (kit) cho bên thứ 3 để lập trình các chương trình hoạt động trong nhiều tính huống cho Chihira. Toshiba hy vọng đến Thế vận hội mùa Hè năm 2020 tại Tokyo, Chihira sẽ được phát triển đủ khả năng đóng vai trò một hướng dẫn viên cho khách nước ngoài. 
Xem tin gốc tại đây! 
Clip về người máy Aiko Chihira:

Related Posts

Previous
Next Post »